Máy bơm nhập khẩu Ý
0918 548 111
0898 063 311 (Miền Bắc)
088 99 66 114
090 8678 114 (Miền Nam)
0898 063 311 (Miền Bắc)
090 8678 114 (Miền Nam)

Máy bơm chữa cháy Saer nhập khẩu từ Ý

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Hiển thị tất cả 14 kết quả

Máy bơm chữa cháy Saer

Máy bơm chữa cháy là gì?

Máy bơm chữa cháy hay còn gọi là máy bơm cứu hỏa thường được lắp đặt tại nguồn nước cấp nước với lượng lớn, để phục vụ dập tắt đám cháy khi xảy ra sự cố trong thời gian ngắn. Nếu hệ thống phòng cháy được thiết kế tốt và sử dụng công suất phù hợp thì quá trình khắc phục đám cháy sẽ diễn ra nhanh chóng, đặc biệt là trong các sự cố hỏa hoạn.

Phân loại máy bơm chữa cháy

Máy bơm chữa cháy tách ngang.
Máy bơm chữa cháy tách ngang.

Máy bơm tách ngang là loại máy bơm được ưa chuộng hiện nay, có thể tháo lắp dễ dàng giúp việc bảo trì, sửa chữa và vệ sinh máy ít gặp khó khăn hơn. Máy bơm cho khả năng hoạt động với lượng nước lớn và đòi hỏi một nguồn nước cung cấp sức ép tích cực để đạt được hiệu quả cao.

Máy bơm chữa cháy tách dọc.
Máy bơm chữa cháy tách dọc.

Máy bơm tách dọc có chức năng tương tự như máy bơm tách ngang, nhưng máy bơm tách dọc có kích thước gọn và giúp tiết kiệm diện tích tối đa. Đặc biệt có thể hoạt động tốt ngay cả ở những môi trường có điều kiện khắc nghiệt. Loại máy bơm này cũng đòi hỏi cung cấp một nguồn nước với áp lực hút tích cực.

Máy bơm chữa cháy trục đứng.
Máy bơm chữa cháy trục đứng.

Máy bơm trục đứng với cấu tạo động cơ theo hướng thẳng đứng, cũng có kích thước nhỏ gọn và chiếm ít diện tích như máy bơm tách dọc nên rất phù hợp sử dụng trong các không gian có phạm vi hẹp, hạn chế. Ưu điểm của loại máy bơm này là khi lắp đặt không cần đến miếng đệm hay nền móng. Tuy nhiên để thực hiện việc bảo trì, sửa chữa phải tháo toàn bộ động cơ của máy bơm. Một áp lực hút tích cực cũng là điều cần thiết cho máy bơm.

Máy bơm chữa cháy Turbin trục đứng.
Máy bơm chữa cháy Turbin trục đứng.

Máy bơm Turbin trục đứng có sự khác biệt so với các loại máy bơm khác, là không yêu cầu cung cấp áp lực hút và hoạt động mà không cần mồi trước. Các nguồn nước điển hình cung cấp cho máy bơm là bể ngầm hoặc giếng. Khi vận hành, máy bơm phải di chuyển nước qua cột ống để xả bơm.

Máy bơm chữa cháy hút cuối.
Máy bơm chữa cháy hút cuối.

Máy bơm hút cuối cũng được coi là máy bơm trục ngang, là loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, năng lượng thủy động của dòng chảy được tạo ra nhờ cánh quạt cơ năng của máy. Khi tâm quay nước sẽ được dẫn vào máy bơm và nhờ lực ly tâm được đẩy văng ra mép cánh bơm. Nước sẽ chảy qua ống hút cuối tạo ra một góc quay 90 độ từ hút sang xả.

Ngoài ra, máy bơm chữa cháy còn được phân loại dựa trên các nhiên liệu sử dụng như chạy điện, xăng hoặc diesel. Mỗi dòng bòm đều có ưu và nhược điểm riêng, quan trọng là người dùng cần xác định nhu cầu sử dụng thực tế mà chọn loại máy bơm cho phù hợp.